4 điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống đẹp cho bạn

VN Nhanh • 30 Tháng Mười Một, 2020

 Chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm gì đối với kiểu nhà ống. Đây là kiểu nhà rất dễ thấy khi đi trên đường. Tuy nhiên kiểu nhà nhìn có vẻ đơn giản này. Cũng cần bạn phải nắm được những lưu ý khi thiết kế nhà ống thì mới đẹp được. Bài viết dưới đây, Tokyo Homes sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về thiết kế nhà ống đẹp nhé!

Tìm hiểu xác định nhà ống là gì?

Dạng nhà ống được đưa vào xây dựng ngày nay ngày càng nhiều. Đây là kiến trúc nhà ở được xem là sử dụng nhiều nhất hiện nay ở nước ta. Có rất nhiều cách hiểu, mỗi người có thể hiểu và hình dung nên nhà ống là gì? Theo đó, nhìn từ bên ngoài một cách dễ hiểu nhất thì đây chính là dạng nhà có chiều ngang nhỏ hẹp, hạn chế hơn rất nhiều so với chiều dài của căn nhà.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản thì nhà dạng ống chính là những ngôi nhà được xây dựng theo dạng hình chữ nhật, được sử dụng nhiều nhất tại các đô thị, thành phố lớn với diện tích xây dựng hạn chế.

Tìm hiểu xác định nhà ống là gì?

Để có được sự đa dạng và khác biệt cho con người trong việc xây dựng. Cũng như hoàn thiện nhà ở của mỗi công trình cho nhu cầu thực tế của mỗi người. Bạn có thể lựa chọn dạng nhà ống phù hợp, với mẫu mã khác biệt, độc đáo để tạo nên không gian sống lý tưởng.

Những lưu ý khi xây dựng thiết kế nhà ống

Những lưu ý khi xây dựng thiết kế nhà ống

Xác định rõ khu vực chức năng trong thiết kế nhà ống

Việc này nếu chủ đầu tư chưa định hướng được rõ ràng về những ý tưởng của mình. Thì có thể phải nhờ đến kiến trúc sư để tư vấn sao cho phù hợp. Cái khó nhất là nhà ống một mặt thoáng thường không có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí và thay đổi vị trí một số phần của ngôi nhà. Vì vậy, trong khi thiết kế và xây dựng nhà ống, bạn cần phải xác định rõ khu vực chức năng trong nhà.

Hài hòa với môi trường xung quanh thiết kế nhà ống

Hài hòa với môi trường xung quanh thiết kế nhà ống

Bạn nên kiểm tra những công trình xung quanh trước khi tiến hành thiết kế. Nhằm tránh xảy ra mâu thuẫn trong quá trình xây dựng. Bởi vì nhà ống khá hẹp, nhà thường san sát nhau nên rất khó tránh khỏi những tác động đến hàng xóm.

Chính vì thế, bạn phải cân nhắc yếu tố hài hòa với cảnh quan xung quanh để xây dựng môi trường sống thân thiện. Mặt khác, yếu tố hài hòa với môi trường xung quanh cũng có nghĩa là thiết kế sử dụng màu sắc hài hòa, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc gây chói mắt.

Tránh thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế nhà ống

Việc thay đổi hay sửa thiết kế là đương nhiên để phù hợp với công năng của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi bạn đã đề bạt mong muốn với kiến trúc sư. Thì bạn nên tính toán kỹ lưỡng về ý tưởng thiết kế và sở thích, mục đích sử dụng của ngôi nhà. Để tránh sự thay đổi quá nhiều trong thiết kế sẽ làm mất thời gian của hai bên. Dẫn đến sự khập khiễng không đáng có.

Tránh thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế nhà ống

Đảm bảo hợp phong thuỷ của thiết kế nhà ống

Dù là bất cứ kiểu nhà nào, không ngoại trừ nhà ống thì trước khi thiết kế và thi công bạn đều phải quan tâm đến yếu tố phong thuỷ. Đặc biệt với những thiết kế nhà ống kết hợp văn phòng kinh doanh thì bạn càng cần phải lưu ý đến điều này. Các yếu tố như hướng gió và hướng nhà, hướng cửa, bếp nấu, hay số bậc cầu thang… nếu đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ tạo nên một căn nhà tốt.

Xem thêm: Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà ở là gì?

Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống đẹp. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về những mẫu nhà ống, hãy nhắn tin cho Tokyo Homes nhé!

 Xem thêm bài viết liên quan

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Diện tích xây dựng nhà ở là một vấn đề rất cần chú trọng khi... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Tính toán cốt thép dầm bê tông cốt thép trong xây dựng

Dầm bê tông cốt thép là yếu tố vô cùng quan trọng và quen thuộc... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

05 Tư vấn chiều cao bậc cầu thang quan trọng nên nhớ

Bên cạnh các chi tiết thiết kế, các mặt bằng công năng, các không gian... Xem thêm >>