THI CÔNG NHÀ 2 TẦNG ĐẸP VỚI MÓNG ĐƠN

VN Nhanh • 27 Tháng Mười Hai, 2020

Nhà 2 tầng đang là mẫu nhà ở được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Với ưu điểm lớn là phù hợp với mọi diện tích, theo kịp xu hướng nhà ở của thời đại và chi phí xây dựng phù hợp, nhà 2 tầng đang là loại hình nhà phố phổ biến nhất hiện nay. Bạn có một mảnh đất nhỏ và muốn xây cho mình một ngôi nhà. Bạn ưa thích mẫu nhà 2 tầng mà chưa tìm được phương án thi công phù hợp. Hay bạn muốn thi công nhà 2 tầng đẹp mà chưa biết nên chọn loại móng nhà nào phù hợp với kết cấu và thiết kế của căn nhà. Đừng vội bỏ qua những chia sẻ của TokyoHome sau đây, sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Thi công nhà 2 tầng đẹp

Song song với tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì diện tích đất cũng ngày càng bị thu hẹp. Nhà phố và chung cư ngày càng được ưa chuộng, trong đó phải kể đến mẫu nhà 2 tầng.
Thi công nhà 2 tầng muốn đẹp thì nền móng luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Nền có chắc, móng có bền thì chất lượng của ngôi nhà mới là hoàn hảo. Ngoài ra thì bản vẽ thiết kế, số vốn có được và một đơn vị thi công nhà ở uy tín cũng là các nhân tố quyết định đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ của căn nhà

thi-cong-nha-2-tang

Thi công nhà 2 tầng muốn đẹp thì nền móng luôn đóng vai trò quan trọng nhất

2. Thi công nhà 2 tầng nên dùng móng gì?

Khi thi công nhà 2 tầng, gia chủ có thể lựa chọn giữa nhiều loại móng. Phổ biến là: móng băng, móng cọc, móng bè, móng đơn.
Dựa vào tình trạng nền đất, địa chất của công trình kết hợp với các kinh nghiệm thi công thực tế, đơn vị thi công sẽ giúp bạn lựa chọn loại nền móng phù hợp nhất với ngôi nhà của mình. Lựa chọn móng nhà phù hợp giúp căn nhà của bạn trở nên chắc chắn và bền bỉ hơn.

mong-nha

Khi thi công nhà 2 tầng, gia chủ có thể lựa chọn giữa nhiều loại móng.

2.1 Móng là gì?

Móng nhà 2 tầng là một kết cấu kỹ thuật nằm dưới cùng của công trình nhà 2 tầng. Móng liên kết với các bộ phận chịu lực bên trên công trình như cột, tường.
Phía dưới móng là phần nền công trình được thiết kế sao cho phân tán lực tối đa nhất có thể. Nền công trình là một trong những yếu tố quyết định các công trình xây dựng nói chung và nhà 2 tầng nói riêng sẽ dùng loại móng gì.

2.2 Thi công móng nhà 2 tầng

Thi công móng nhà là một giai đoạn quan trọng trong thi công nhà ở. Đây là giai đoạn quyết định chất lượng ngôi nhà. Thi công móng nhà 2 tầng chắc chắn, sẽ giảm được những rủi ro như rạn nứt, nghiêng nhà.
Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại móng gì cho ngôi nhà 2 tầng của mình, thì bạn có thể quan tâm đến những thông tin hữu ích về móng đơn nhà 2 tầng sau đây.

3. Sử dụng móng đơn cho thi công nhà 2 tầng

Móng đơn là một trong những loại móng điển hình trong thi công nhà 2 tầng được nhiều đơn vị thi công lựa chọn cho gia chủ. Ngay cả trong điều kiện đất nền cứng và trên nền còn có đất đá thì móng đơn vẫn có thể được sử dụng cho nhà 2 tầng khi kết hợp với giằng móng.
Sử dụng móng đơn không những bạn có thể đảm bảo tối ưu độ an toàn của nền nhà mà còn tiết kiệm được không ít chi phí xây dựng.

thi-cong-nha-2-tang

3.1 Cấu tạo của móng đơn cho thi công nhà 2 tầng

Móng đơn là một loại móng có thể đỡ một cột hoặc nhiều cột sát nhau, có tác dụng chịu lực cho ngôi nhà. Tuy nhiên, khả năng chịu lực của móng đơn chỉ ở mức trung bình nên thường được áp dụng trong các công trình vừa và nhỏ. Móng đơn có thể được thiết kế đơn lẻ hoặc kết hợp tùy vào mục đích của chủ nhà. Móng đơn được liên kết với nhau qua một hệ thống dầm móng. Hệ thống này vừa có tác dụng giằng các móng đơn, hạn chế hiện tượng lún vừa có tác dụng đỡ hệ thống tường xây bên trên.

3.2 Thi công móng đơn cho nhà 2 tầng

Để thi công móng đơn nhà 2 tầng trước hết gia chủ cần có sẵn bản thiết kế, nguyên vật liệu thi công và phải tiến hành san lấp mặt bằng thi công từ trước. Bản thiết kế giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng và hạn chế tối đa các chi phí phát sinh.
Đơn vị thi công sẽ tiến hành đào móng theo vị trí và kích thước có trong bản vẽ, và sẽ tiến hành hút nước để tăng độ bền của móng. Theo các đơn vị thi công, phần đáy của móng đơn không nên đặt trên nền đất hay trên nền mới đắp.
Sau đó, tiến hành cắt nối cốt thép để tạo móng theo đúng như bản vẽ. Để tăng chất lượng thi công móng là 2 tầng bạn cần phải chọn loại vật liệu tốt, có thương hiệu trên thị trường. Quá trình cắt thép phải tuân thủ các quy tắc trong xây dựng. Gỗ ghép bê tông cần phải có độ chắc chắn để đảm bảo chịu lực tốt và đảm bảo nước xi măng không bị chảy ra ngoài trong quá trình đổ móng.

thi-cong-nha-2-tang

Xem thêm: Các bản vẽ thiết kế xây dựng nhà ở

Có được một căn nhà 2 tầng đẹp và chắc chắn giữa đô thị phồn hoa này là mong muốn của nhiều gia chủ. Trong đó, lựa chọn nền móng được sử dụng cho căn nhà trong thi công là vấn đề lớn của hầu hết các gia chủ khi muốn xây nhà. Thông qua các thông tin về thi công nhà 2 tầng đẹp với móng đơn của TokyoHome, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng móng đơn cho căn nhà 2 tầng của mình.Xem thêm bài viết liên quan

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Diện tích xây dựng nhà ở là một vấn đề rất cần chú trọng khi... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Tính toán cốt thép dầm bê tông cốt thép trong xây dựng

Dầm bê tông cốt thép là yếu tố vô cùng quan trọng và quen thuộc... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

05 Tư vấn chiều cao bậc cầu thang quan trọng nên nhớ

Bên cạnh các chi tiết thiết kế, các mặt bằng công năng, các không gian... Xem thêm >>