5 lưu ý khi thiết kế thi công nhà cấp 4 cho bạn

VN Nhanh • 18 Tháng Mười Hai, 2020

Để thiết kế thi công nhà cấp 4 đẹp và đáp ứng được các tiêu chí hiện đại, thoải mái không phải là một việc dễ dàng. Đặc biệt với những mẫu nhà có diện tích khiêm tốn. Dưới đây, Tokyo Homes sẽ gợi ý cho bạn 5 điều cần quan tâm khi thiết kế thi công nhà cấp 4 nhé!

Khảo sát địa hình trước khi thiết kế thi công nhà cấp 4

Bạn cần khảo sát các loại địa hình sẽ xây dựng nhà cấp 4. Là ở ven bãi sông hay đồng bằng hay đồi núi. Từ đó bạn đưa ra phương án xây dựng an toàn và đảm bảo chất lượng.

Khảo sát địa hình trước khi thiết kế thi công nhà cấp 4

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán cẩn thận và dự trù để có được một ngôi nhà ưng ý nhất. Từ số lượng phòng, diện tích. Hay vị trí của các phòng, phong cách và vật dụng trang trí nội thất sẽ sử dụng…

Xác định phong cách của nhà cấp 4

Để bắt đầu thiết kế thi công nhà cấp 4 thì việc lên ý tưởng và xác định phong cách của ngôi nhà là một bước đơn giản nhưng rất quan trọng. Nó là bước khởi đầu để đặt nền móng cho toàn bộ thiết kế công trình của bạn sau này.

Xác định phong cách của nhà cấp 4

Nếu bạn lên được một ý tưởng hay thì các công đoạn sau này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Không phải tốn quá nhiều công chỉnh sửa khi đã bước vào giai đoạn thi công.

Dự trù chi phí thiết kế thi công nhà cấp 4

Đây là khâu bạn không thể bỏ qua khi xây nhà cấp 4. Ngân sách sẽ quyết định lên việc thiết kế ngôi nhà. Do vậy, bạn nên đảm bảo ngân sách được phân bổ một cách hợp lý nhất. Tránh thất thoát tiền hoặc lãng phí.

Dự trù chi phí thiết kế thi công nhà cấp 4Dự trù chi phí thiết kế thi công nhà cấp 4

Đồng thời việc dự trù chi phí cũng sẽ đảm bảo cho việc thiết kế và thi công nhà cấp 4. Để công trình được diễn ra liền mạch và không bị gián đoạn.

Tận dụng tối đa không gian mở

Để có một mẫu nhà  cấp 4 đẹp vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa thông thoáng và đièu tiết khí trời, các kiến trúc sư chú trọng đến thiết kế cửa sổ và giếng trời.

Phòng khách sẽ thường thiết kế các cửa sổ kính cao. Để nhận được luồng ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà sáng sủa và thông thoáng hơn. Cửa số với các phòng khác cũng được thiết kế cao, không gian mở có vai trò đón ánh sáng, đón giáo và mang lại năng lượng cho ngôi nhà.

Ngoài ra trong thi công nhà cấp 4 hiện nay cũng thường được thiết kế trần nhà mở một khoảng giếng trời nhỏ. Đây được xem là một điểm nhấn rất riêng cho ngôi nhà, giúp tăng tính thẩm mỹ còn giúp đem lại nguồn ánh sáng và năng lượng tự nhiên.

Tận dụng tối đa không gian mở

Quan tâm đến phong thủy

Theo phong thủy thì những nơi ngủ, nhà vệ sinh, các góc riêng tư là vùng khí tĩnh, vùng âm. Còn những nơi như phòng khách, phòng bếp hay phòng vui chơi nhiều ánh sáng chính là vùng dương khí động. Khi bạn xây dựng nhà ở phải kết hợp hài hòa âm dương, động quá hay tĩnh quá đều sẽ mất cân bằng.

Cửa chính và cửa sổ nên tương xứng phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Phải thiết kế cửa làm sao ngôi nhà đón được ánh sáng và khí trời tự nhiên.

Bên cạnh đó những khu vực bếp núc và vệ sinh bạn cần gọn gẽ và kín đáo. Nếu nhà nhỏ không nên phân chia nhiều sẽ gây tù túng và chật chội cho ngôi nhà. Hãy thiết kế các không gian đa năng hơn.

Không nên trang trí cầu kỳ. Đặc biệt là những căn nhà cấp 4 có diện tích nhỏ. Nhưng bạn cũng cần chú ý sắp xếp trật tự, gọn gàng để đảm bảo sinh khí hung vượng.

Xem thêm: 3 lựa chọn cho bạn khi thiết kế nhà biệt thự 2 tầng

Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm những gợi ý về thi công thiết kế nhà cấp 4. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy nhắn tin với Tokyo Homes nhé!

 Xem thêm bài viết liên quan

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Diện tích xây dựng nhà ở là một vấn đề rất cần chú trọng khi... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Tính toán cốt thép dầm bê tông cốt thép trong xây dựng

Dầm bê tông cốt thép là yếu tố vô cùng quan trọng và quen thuộc... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

05 Tư vấn chiều cao bậc cầu thang quan trọng nên nhớ

Bên cạnh các chi tiết thiết kế, các mặt bằng công năng, các không gian... Xem thêm >>