3 lựa chọn cho bạn khi thiết kế nhà biệt thự 2 tầng

VN Nhanh • 6 Tháng Mười Hai, 2020

Bên cạnh nhu cầu xây dựng những ngôi nhà ở vô cùng lớn. Hiện nay ở các trung tâm của thành phố và đô thị hiện đại. Nhu cầu xây dựng các mẫu biệt thự đẹp cũng ngày càng lớn hơn. Đặc biệt, các mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng cũng đang trở thành ưu tiên hàng đầu đối. Bài viết này, Tokyo Homes sẽ cùng bạn tìm hiểu về 3 lựa chọn cho bạn khi thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp nhé!

Nhà biệt thự 2 tầng là gì?

Biệt thự là nhà ở tách biệt (hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được sử dụng vào mục đích khác). Có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt. Có số tầng cao không quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm). Có ít nhất 3 mặt trông ra sân hay vườn. Có diện tích không gian không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất. Đây được xác định là khu chức năng. Trong bảng quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Nhà biệt thự 2 tầng là gì?

Trong khi khái niệm nhà biệt thự hình thành từ thời La Mã cổ đại. Thì thiết kế biệt thự 2 tầng được xem là một tư gia riêng biệt có diện tích đất rộng ở ngoại ô. Với khái niệm thường gắn liền với sự rộng rãi, sang trọng có sân vườn. 

Tuy nhiên khái niệm biệt thự ngày này lại không quá cầu kỳ như thời La Mã cổ đại. Biệt thự thường hiểu là ngôi nhà đẹp có nhiều công năng có thiết kế từ 1 đến 3 tầng trên khu đất có sân vườn bao quanh. 

3 lựa chọn thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng 

3 lựa chọn thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng

Thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng phù hợp với mảnh đất

Có thể thấy mẫu thiết kế nhà biệt thự cổ điển 2 tầng đẹp được xây dựng trên một mảnh đất khá rộng. Như vậy, ngôi biệt thự 2 tầng cũng phải được thiết kế phù hợp với mảnh đất. Đảm bảo sự sang trọng, cao lớn và lộng lẫy. 

Thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng phù hợp với mảnh đất

Nhiều ngôi biệt thự được thiết kế có 2 sảnh. Vừa để thuận tiện đi lại, vừa lưu thông không khí trong nhà, mang lại vẻ thoáng mát. Các cửa sổ, cửa chính đều là những cửa lớn và được thiết kế khá cầu kì với viền gỗ cửa kính. Lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào. Các trụ cột, phào chỉ được trang trí khá bắt mắt và rất cầu kì. Hàng lan can con tiện bao trọn lấy khoảng không gian ban công. Điều này khiến cho ngôi nhà vừa cổ kính nhưng lại mang nét gì đó rất đặc biệt. 

Thiết kế nhà biệt thự cổ điển 2 tầng phù hợp với phong thủy

Thiết kế nhà biệt thự cổ điển 2 tầng phù hợp với phong thủy

Nếu trước nhà là một cái hồ nước. Khi thiết kế biệt thự chúng ta nên để ý đến phong thủy. Không chỉ là việc mang lại không khí mát mẻ mà vấn đề tài lộc, may mắn cũng ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ.

Với những họa tiết sát mái được thiết kế một cách rất tỉ mỉ, cầu kì cùng với việc sử dụng những vật liệu mới. Điều này giúp ngôi nhà bền hơn với thời gian. Trong thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng. Khách hàng hay các kiến trúc sư đều hướng đến việc tận dụng 2 sảnh để tiện sinh hoạt, di chuyển của mọi người trong nhà.

Thiết kế nhà biệt thự cổ điển 2 tầng phù hợp với mức đầu tư

Thiết kế nhà biệt thự cổ điển 2 tầng phù hợp với mức đầu tư

Xây nhà là việc của cả một đời người nên hầu hết tất cả các gia chủ đều rất chú trọng. Bạn có thể tham khảo khá nhiều thiết kế biệt thự 2 tầng tại các công ty thiết kế.

Thêm vào đó, thiết kế biệt thự 2 tầng không chỉ là lên một bản vẽ cho ngôi nhà mà còn rất nhiều những yếu tố xung quanh. Có thể là xây hợp mệnh, hợp tuổi, cảnh quan xung quanh nhà như thế nào?. Thiết kế sao cho hợp với mắt thẩm mĩ của khách hàng, chi phí đầu tư như thế nào?…Trong khi đó yếu tố chi phí cũng là điều khá quan trọng. Để tránh việc xây xong nhà mà lại vượt quá chi phí dự kiến. Mọi người hãy tính toán thật kĩ và tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để tư vấn phù hợp chi phí nhé!

Xem thêm: 4 nguyên tắc thiết kế nhà kiểu Nhật Bản

Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu thêm về nhà 3 lựa chọn khi thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng. Nếu cần được tư vấn chi tiết, bạn hãy nhắn tin cho Tokyo Homes nhé!

 Xem thêm bài viết liên quan

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Diện tích xây dựng nhà ở là một vấn đề rất cần chú trọng khi... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Tính toán cốt thép dầm bê tông cốt thép trong xây dựng

Dầm bê tông cốt thép là yếu tố vô cùng quan trọng và quen thuộc... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

05 Tư vấn chiều cao bậc cầu thang quan trọng nên nhớ

Bên cạnh các chi tiết thiết kế, các mặt bằng công năng, các không gian... Xem thêm >>