09 tips tư vấn cách xây nhà tiết kiệm chi phí đơn giản

VN Nhanh • 30 Tháng Tư, 2021

Để có thể sở hữu một công trình nhà ở chất lượng, chi phí xây nhà là một trong những yếu tố cơ bản mang tính quyết định. Tuy nhiên, là sao để có thể xây nhà tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng, lại là vấn đề khiến nhiều người đau đầu.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Tokyo Homes tư vấn cách xây nhà tiết kiệm chi phí với một vài mẹo “độc” để mọi người cùng tham khảo

Xây nhà tiết kiệm chi phí
Tư vấn xây nhà tiết kiệm chi phí

09 “tips” tư vấn cách xây nhà tiết kiệm chi phí đơn giản

Với 09 típ đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể xây nhà tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của mình.

Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng

Trang bị kiến thức về xây dựng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn quy trình cũng như giảm những rủi ro về chi phí trong quá trình thi công. Việc nắm được các kiến thức cơ bản cũng hạn chế được tình trạng bị các nhà thầu làm ăn thiếu chuyên nghiệp, báo giá trên trời do chủ nhà thiếu kiến thức.

Vì vậy, để xây nhà tiết kiệm chi phí, hãy tìm hiểu và học hỏi các kiến thức căn bản phục vụ cho quá trình thi công, xây dựng:

  • Các chi phí xây cần để xây dựng
  • Bố trí không gian, công năng nhà ở
  • Cân nhắc, tính toán được diện tích sử dụng, đáp ứng nhu cầu các thành viên trong gia đình
  • Tìm hiểu các đơn giá nhân công, chi phí xây dựng tại khu vực sinh sống
     

Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây nhà.

Việc lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây dựng có liên hệ trực tiếp đến chi phí xây nhà

Để xây nhà tiết kiệm chi phí, chủ nhà nên đầu tư và những khu vực có nền đất thịt, chắc chắn, nên tránh khu đất sét, đất cát, nền ao hồ, đất địa tầng yếu, dễ sụt lún, ngập lụt,… Những khu vực này đều có nền đất yếu, dễ sụt lún, ngập úng,…nên cần phải gia cố móng thật cẩn thận, chắc chắn để đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà, tuy nhiên, chi phí đầu tư cho việc gia cố móng sẽ tốn kém hơn rất nhiều. 

xây nhà tiết kiệm chi phí 1
Việc lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây dựng có liên hệ trực tiếp đến chi phí xây nhà

Nền đất phải cao hơn mặt đường, nếu không sau này, chủ nhà sẽ phải tốn thêm chi phí cải tạo lại nhà ở để nâng nền, tránh tình trạng ngập nước vào mùa mưa.

Khi lựa chọn mua nhà, không nên mua nhà trong những con hẻm nhỏ hơn 1m. Khi diện tích hẻm quá nhỏ, cản trở rất nhiều đến quá trình di chuyển và thi công, tập kết vật liệu, dẫn đến chi phí tăng cao do phát sinh nhiều chi phí phụ. 

Tham khảo các mẫu thiết kế nhà trên mạng

Đây cũng là một cách hay được nhiều người áp dụng nhằm xây nhà tiết kiệm chi phí. Việc tham khảo các mẫu thiết kế nhà trên mạng như nhà phố 1 tầng, nhà phố 2 tầng, nhà cấp 4 hiện đại, xây hồ cá trước nhà,..sẽ giúp bạn có được nhiều ý tưởng thiết kế cho riêng mình. Hãy tham khao các mẫu nhà hiện đại, đơn giản, không có nhiều chi tiết rườm rà, phức tạp, sẽ giúp bạn xây nhà tiết kiệm hơn.

Xem thêm: 06 bước biến không gian hẹp thành nhà Nhật Bản phong cách tối giản

Lựa chọn đơn vị, nhà thầu xây dựng uy tín

Vấn đề liên quan đến đơn vị thiết kế, nhà thầu cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc xây nhà tiết kiệm chi phí. Nếu nhà thầu, đơn vị thiết kế làm việc thiếu chuyên nghiệp, thiếu tâm huyết  với công trình phụ trách, rất có thể sẽ khiến bạn phải tốn nhiều chi phí hơn trong suốt quá trình thi công cũng như sử dụng công trình sau này.
Vì vậy, hãy tham khảo người thân, bạn bè, các diễn đàn, thông tin doanh nghiệp,…để tìm hiểu các thông tin cũng như mức độ đánh giá của mọi nguwoif về uy tín và chất lượng làm việc của nhà thầu.

‘Sau khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng, hãy lập một danh sách những đơn vị, nhà thầu uy tín để lựa chọn xây nhà tiết kiệm chi phí.

Lấy đơn giản làm phong cách thiết kế chủ đạo

Song song với quá trình tìm hiểu các mẫu nhà xây dựng, chủ nhà có thể kết hợp lựa chọn phong cách thiết kế cho mẫu nhà tiết kiệm chi phí của mình. Để xây nhà tiết kiệm chi phí, phong cách thiết kế phù hợp nhất là phong cách tối giản. Đây là phong cách vừa có thể đảm bảo xây nhà tiết kiệm chi phí, vừa có thể đảm bảo mỹ quan và công năng sử dụng cho căn nhà.

xây nhà tiết kiệm chi phí
Để xây nhà tiết kiệm chi phí, phong cách thiết kế phù hợp nhất là phong cách tối giản.

Tìm kiếm các đơn vị cung cấp nguyên vật liệu giá rẻ

Lựa chọn nguyên vật liệu có giá thành phải chăng là một trong những giải pháp xây nhà tiết kiệm chi phí. trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp vật liệu, vì vậy, trước khi bắt tay và xây nhà, hãy tìm hiểu bảng giá của từng nhà cung cấp để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Lựa chọn được nhà cung ứng có giá thành hợp lý, đảm bảo chất lượng vật tư là một trong những lợi thế quan trọng nhất trong việc xây nhà tiết kiệm chi phí.

Xác định rõ thời gian để thi công công trình

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà nhiều người vô tình bỏ qua. Tính toán thời gian thi công nhà ở là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến xây nhà tiết kiệm chi phí.

Nếu chủ nhà lựa chọn xây nhà vào mùa mưa, việc xây nhà sẽ gặp nhiều cản trở như vật liệu xây nhà bị trôi, bê tông lâu khô, kết cấu chịu lực không đảm bảo, thời gian thi công bị trì trệ do thời tiết. Tuy nhiên vào mùa mưa, giá vật liệu sẽ giảm xuống nhiều hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Thi công nhà ở vào mùa nắng sẽ là phương án được nhiều người lựa chọn cho việc xây nhà tiết kiệm chi phí. Điều kiện thời tiết khô ráo sẽ đảm bảo cho việc thi công xây dựng diễn ra thuận lợi, hạn chế trì trệ tiến độ thi công. Mặc dù giá thành nguyên vật liệu vào mùa nắng sẽ cao hơn, song những thuận lợi trong tiến trình thi công khiến nhiều người chọn thời điểm này để tiến hành xây nhà tiết kiệm chi phí.

Chuẩn bị giấy phép xây dựng

Để xây nhà tiết kiệm chi phí thì đây là yếu tố cần thiết phải được hoàn thành nhanh chóng. Công đoạn xin giấy phép xây dựng khá mất thời gian, và giấy phép xây dựng sẽ quyết định công trình của bạn có được tiến hành hay không. 

Hiện tại, các đơn vị thiết kế, thi công đều có dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong vấn đề này nên bạn không cần quá lo lắng nếu muốn xây nhà tiết kiệm chi phí.

Tận dụng các nguồn lực kinh tế khác

Việc xây nhà tiết kiệm chi phí cũng không tránh khỏi trường hợp chi phí của chủ nhà bị thiếu hụt trong quá trình đầu tư thi công. Nếu số tiền bạn thiếu không quá lớn, hãy nhờ đến một vài mối quan hệ quen biết hoặc phương án vay ngân hàng để giải quyết vấn đề.

xây nhà tiết kiệm
Việc thiếu chi phí có thể dẫn đến việc thi công bị đình trệ

Việc thiếu chi phí có thể dẫn đến việc thi công bị đình trệ, nguyên vật liệu bị hư hỏng, chi phí nhân công tăng lên,… do vậy, không nên để tình trạng kéo dài quá lâu mà nên giải quyết luôn vấn đề để tránh việc phát sinh thêm nhiều chi phí hơn.

Liên hệ ngay: TOKYO HOMES (Thiết kế và xây dựng nhà theo mẫu)

Với 09 típ xây nhà tiết kiệm chi phí mà Tokyo Homes đã cung cấp trong bài viết hôm nay, hi vọng các độc giả của Tokyo Homes đều tìm được những giải pháp hữu ích cho công trình của mình. Xem thêm bài viết liên quan

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Diện tích xây dựng nhà ở là một vấn đề rất cần chú trọng khi... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Tính toán cốt thép dầm bê tông cốt thép trong xây dựng

Dầm bê tông cốt thép là yếu tố vô cùng quan trọng và quen thuộc... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

05 Tư vấn chiều cao bậc cầu thang quan trọng nên nhớ

Bên cạnh các chi tiết thiết kế, các mặt bằng công năng, các không gian... Xem thêm >>