06 bước biến không gian hẹp thành nhà Nhật Bản phong cách tối giản

VN Nhanh • 31 Tháng Ba, 2021

Theo nhu cầu hiện nay, những mẫu nhà nhỏ ngày càng nhiều, song đôi khi không gian bức bối, chật chội lại khiến bạn khó chịu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hô biến không gian chật chội của mình thành không gian tiện ích với nhà Nhật Bản phong cách tối giản cùng Tokyo Homes

nhà Nhật Bản phong cách tối giản
06 bước biến không gian hẹp thành nhà Nhật Bản phong cách tối giản

Xu hướng thiết kế nhà Nhật Bản phong cách tối giản

Để phù hợp với nhịp sống hiện đại cũng như dân số đông đúc, diện tích nhà ở ngày càng thu hẹp hiện nay, các mẫu nhà phố nhỏ tiết kiệm diện tích đang ngày càng nhiều. Song, không phải ai cũng muốn hàng ngày sống trong một không gian chật chội, bí bách, nhưng vấn đề là chúng ta không có đủ chi phí để lựa chọn một không gian thoải mái hơn.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này với xu hướng thiết kế nhà Nhật theo phong cách tối giản hiện nay. Nhà Nhật theo phong cách tối giản là mẫu nhà tuy có diện tích không lớn, nhưng lại rất khoa học và thông minh cũng như không gian luôn rộng rãi.

Với mẫu nhà phong cách tối giản, bạn hoàn toàn có thể hô biến ngôi nhà nhỏ bé của mình thành một không gian theo phong cách tối giản của người Nhật đầy ấn tượng.

Chỉ với 06 típ sau đây, bạn sẽ thành công sở hữu nhà phố  phong cách tối giản.

Xem thêm: Có gì đặc biệt trong mẫu nhà Nhật Bản hiện đại khiến nhiều người yêu thích?

05 típ hô biến không gian chật hẹp thành nhà Nhật Bản phong cách tối giản

Thay đổi từ kết cấu kiến trúc căn nhà

Những ngôi nhà với không gian và diện tích nhỏ thường có mặt tiền rất hẹp, gây cảm giác gò bó và thiếu tính thẩm mỹ. 

Để cải tạo không gian mặt tiền chật hẹp theo mẫu nhà phố phong cách tối giản, có thể sử dụng thiết kế cầu thang trong thiết kế căn nhà. Với mẫu nhà Nhật Bản phong cách tối giản, có thể đặt cầu thang ngay ở trung tâm căn nhà với thiết kế khung xương bằng thép gia cường.

Thiết kế cầu thang sẽ tạo sự kết nối và xuyên suốt không gian theo chiều dọc căn nhà, tầm nhìn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. 

nhà phong cách tối giản
Thiết kế cầu thang sẽ tạo sự kết nối và xuyên suốt không gian theo chiều dọc căn nhà

 

Để không gian mẫu nhà theo phong cách tối giản được thông suốt và mở rộng hơn nữa, có thể sử dụng vách ngăn kính giữa phòng ăn và phòng bếp. Như vậy, tầm nhìn giữa hai không gian không còn bị hạn chế hay bí bách,  không gian nhà Nhật Bản hiện đại phong cách tối giản sẽ được mở rộng và khoa học hơn rất nhiều.  

Cải thiện tầm nhìn với mẫu nhà Nhật Bản phong cách tối giản

Các mẫu nhà nhỏ thường được đặt ở những nơi dân cư đông đúc, mật độ nhà cao tầng cũng các chung cư, cao ốc dày đặc, khiến căn nhà thiếu tầm nhìn và tù túng. Hơn nữa, việc này dẫn đến hệ quả không gian vốn đã nhỏ, nay còn bị thiếu sáng.

Để cải thiện vấn đề này, có thể thiết kế theo mẫu nhà phong cách tối giản, lắp đặt một cửa sổ lớn tại phòng làm việc có vị trí gần đường. Với thiết kế bạn công của mẫu nhà Nhật Bản phong cách tối giản, có thể lắp đặt ban công với hệ thống sắt chắn bao quanh nhằm tránh ánh nắng trực tiếp cũng như cản góc nhìn của nhà bên cạnh 

nhà Nhật Bản phong cách tối giản
Với những ngôi nhà có diện tích quá nhỏ, không thuận tiện lắp đặt hay thiết kế ban công, có thể tham khảo mẫu thiết kế giếng trời.

Với những ngôi nhà có diện tích quá nhỏ, không thuận tiện lắp đặt hay thiết kế ban công, có thể tham khảo mẫu thiết kế giếng trời. Đây là giải pháp thiết kế rát quen thuộc trong phong cách tối giản Nhật Bản. Ánh sáng từ giếng trời là giải pháp rất hữu hiệu trong các mẫu nhà Nhật Bản theo phong cách tối giản. 

Xem thêm: Những ưu điểm nổi bật thiết kế nhà 1 tầng có gác xép

Kết nối không gian trong mẫu thiết kế nhà Nhật Bản theo phong cách tối giản

Với mẫu nhà nhỏ, việc thiết kế các không gian sinh hoạt trong cùng một tầng vô cùng bất tiện. Để thay đổi cấu trúc này và tạo sự khoa học trong thiết kế, có thể tham khảo cấu trúc các tầng xen kẽ dọc theo cầu thang của phong cách tối giản Nhật Bản. 

nhà phong cách tối giản
Sử dụng cửa kính giúp căn nhà rộng rãi hơn

Thay vì ngăn cách các phòng với nhau khiến không gian càng trở nên gò bó, không gian sống trong căn nhà không những được bố trí khoa học hơn mà còn có thể tận dụng các không gian lưu trữ trong mẫu nhà Nhật Bản theo phong cách tối giản.

Tận dụng không gian lưu trữ trong nhà theo phong cách tối giản

Càng với các mẫu nhà nhỏ, chú nhà cáng cần chú trọng đến các không gian lưu trữ trong nhà để không gian sống rộng rãi và thoải mái hơn.

Không gian lưu trữ lớn có thể tận dụng để cất giữ một số lượng đồ đạc, diện tích trống của sàn nhà sẽ được tăng lên đáng kể.

Không gian lưu trữ có thể tận dụng với các thiết kế giá sách kết hợp cầu thang, hoặc tận dụng gác xép,…

Cải tạo không gian bên ngoài căn nhà

Với những mẫu nhà nhỏ hẹp, việc bố trí nhưng không gian xanh hay ban công khá khó khăn do hạn chế diện tích. Đặc biệt nếu căn nhà ở trong khu đông dân cư, việc này càng bất khả thi.
Tuy nhiên, với mẫu nhà Nhật Bản theo phong cách tối giản, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Hãy tận dụng tầng thượng của căn nhà thiết kế thành một không gian xanh lý tưởng. Đây sẽ trở thành không gian thư giãn trong lành thoải mái của bạn và gia đình.
Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nhà theo mẫu cam kết uy tín Tokyo Homes

   Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Tokyo Homes để biết thêm nhiều phương pháp cải tạo mẫu nhà Nhật Bản theo phong cách hiện đại hữu ích hơn nhé.Xem thêm bài viết liên quan

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Diện tích xây dựng nhà ở là một vấn đề rất cần chú trọng khi... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Tính toán cốt thép dầm bê tông cốt thép trong xây dựng

Dầm bê tông cốt thép là yếu tố vô cùng quan trọng và quen thuộc... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

05 Tư vấn chiều cao bậc cầu thang quan trọng nên nhớ

Bên cạnh các chi tiết thiết kế, các mặt bằng công năng, các không gian... Xem thêm >>