05 tư vấn thiết kế bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cực chi tiết

VN Nhanh • 15 Tháng Năm, 2021

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ từ lâu đã là xu hướng thiết kế thông dụng bởi tính tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày. Việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ không chỉ tiện lợi mà còn rất đơn giản, ít gây tốn kém về chi phí hay thiết kế. 

Nhưng, để bố trí nhà vệ sinh hợp lý và thật sự hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu về kiến trúc và phong thủy, Tokyo Homes xin cung cấp cho khách hàng một vài lời tư vấn thiết kế bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

tư vấn thiết kế nhà vệ sinh
05 tư vấn thiết kế bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cực chi tiết

Bố trí nhà vệ sinh hợp lý nên chú ý hướng đặt nhà vệ sinh

Với mỗi không gian nhà ống, không gian phòng khác nhau, chủ nhà nên chú ý đến diện tích không gian căn phòng để cân nhắc, điều chỉnh., thiết kế diện tích nhà vệ sinh hợp lý. Việc thiết kế bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp lý sẽ mang đến cho bạn một căn phòng với không gian thoáng đãng mà vẫn đảm bảo sự tiện lợi. 

bố trí nhà vệ sinh 1
Để bố trí nhà vệ sinh hợp lý, nên chú ý hướng đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Để bố trí nhà vệ sinh hợp lý, nên chú ý hướng đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Hướng đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế và bài trí nội thất, nhà vệ sinh trong phòng ngủ còn liên quan đến yếu tố phong thủy, liên quan đến tài vận và sự hanh thông cho chủ nhà.

Vì vậy, để thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp, tiện lợi, đúng phong thủy,  nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đây là hướng tốt để thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh, giúp chủ nhà có thêm nhiều thuận lợi, thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: 04 bước thiết kế nhà ống kiểu Nhật đúng chuẩn phong cách

Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp phong thủy

Một cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp lý đó là không nên đặt nhà vệ sinh giữa nhà hay đối diện cửa ra vào. Theo quan niệm trong phong thủy, vị trí đặt nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí, gây ảnh hưởng không tốt đến không gian căn phòng, vì vậy, người ta thường kiêng kỵ không nên thiết kế nhà vệ sinh giữa nhà hay đối diện cửa ra vào. 

Nếu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh ở giữa nhà hay đối diện cửa ra vào, cách bài trí này về mặt phong thủy sẽ cản vượng khí vào phòng. Hơn nữa, cách bố trí nhà vệ sinh này sẽ làm mất đi tính phong thủy và tính thẩm mỹ, hài hòa trong thiết kế, gây khó chịu cho người nhìn khi bước vào. 

bố trí nhà vệ sinh 2
Không nên đặt nhà vệ sinh giữa nhà hay đối diện cửa ra vào.

Nếu không gian căn phòng chật chội gia chủ cũng không nên có cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống phong thủy không nên chọn đối diện cửa ra vào, bởi không gian căn phòng vệ sinh sẽ có rất nhiều âm khí, mà cửa ra vào lại là nơi đón vượng khí do vậy hãy nên lựa chọn hướng tốt cho căn phòng được sang nhất.

Vì vậy, chủ nhà nên bố trí nhà vệ sinh sao cho căn phòng thoáng đãng, khoa học, không những đảm bảo về yếu tố mỹ quan, mà còn giúp không gian thông thoáng, có lợi về mặt phong thủy hơn cho căn nhà. Nên chú ý bố trí nhà vệ sinh hợp lý để mang đến cho căn phòng được sang và tiện nhất, như vậy sẽ mang đến vượng khí, gia chủ sẽ có được những cách bài trí nội thất khoa học và mang đến sự lựa chọn ưng ý.

Chú ý diện tích trong thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Khi bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống, nên chú ý đến diện tích sử dụng của nhà vệ sinh. Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ tạo nên sự cân xứng cho căn phòng . Nếu chủ nhà không chú ý đến việc thiết kế diện tích nhà vệ sinh sao cho hợp lý, không chỉ gây ảnh hưởng đến không gian sử dụng của căn phòng, mà còn mất đi tính thẩm mỹ trong kiến trúc nhà ở. Việc bố trí diện tích sử dụng của nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng đến tính phong thủy.

Để việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ được thuận tiện, chủ nhà nên thiết kế diện tích phòng ngủ vào khoảng 3m2 là hợp lý nhất. Diện tích phòng ngủ đủ rộng sẽ giúp các thành viên sử dụng có được không gian thoải mái, hơn nữa, việc thiết kế và bài trí không gian, nội thất cũng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. 

Xem thêm: Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Chú ý lau dọn nhà vệ sinh trong phòng ngủ thường xuyên

Bên cạnh việc chú ý vị trí và diện tích sử dụng trong thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ, việc chú ý đảm bảo vệ sinh không gian sử dụng cũng là việc vô cùng cần thiết. 

Việc dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh thường xuyên trước hết sẽ mang lại một không gian thông thoáng, sạch sẽ, thoải mái, tiện nghi cho chủ nhà. Căn phòng sẽ luôn giữ được vẻ sang trọng và hiện đại khi nội thất và nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Việc lau dọn nhà vệ sinh thường xuyên, đảm bảo không gian sống thông thoáng cũng mang lại nhiều lợi ích, đảm bảo sức khỏe cho chủ nhà trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, nhà vệ sinh được vệ sinh thường xuyên, sạch sẽ, thông thoáng sẽ giúp mang đến nhiều vượng khí, còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nhà ở.

bố trí nhà vệ sinh
Lau dọn nhà vệ sinh thường xuyên, thông thoáng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho chủ nhà

Phòng ngủ có nhà vệ sinh trong nhà ống thường hay gây ẩm ướt trong quá trình sử dụng, vì vậy, bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên để tránh gây ẩm mốc, chủ nhà cũng nên chú ý lựa chọn nội thất, bài trí không gian cho phù hợp để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng và tuổi thọ của các đồ dùng.

Liên hệ ngay: TOKYO HOMES (Dịch vụ thiết kế và xây dựng nhà theo mẫu)

Trên đây là một số tư vấn thiết kế bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống mà Tokyo Homes muốn gửi đến khách hàng. Hi vọng với những tư vấn trên, khách hàng sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc xây dựng cũng như thiết kế nhà vệ sinh trong nhà ống thật phù hợp. Xem thêm bài viết liên quan

VN Nhanh • Ngày 15 Tháng Năm, 2021

05 tư vấn thiết kế bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cực chi tiết

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ từ lâu đã là xu hướng thiết... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Diện tích xây dựng nhà ở là một vấn đề rất cần chú trọng khi... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Tính toán cốt thép dầm bê tông cốt thép trong xây dựng

Dầm bê tông cốt thép là yếu tố vô cùng quan trọng và quen thuộc... Xem thêm >>