Gợi ý 04 mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng ấn tượng nhất 2021

VN Nhanh • 24 Tháng Ba, 2021

Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng đã không còn quá xa lạ trong kiến trúc cũng như với các khách hàng đang tìm kiếm nhà ở. Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng không chỉ tiết kiệm chi phí cho chủ nhà, mà còn đảm bảo công năng dù thiết kế theo bất kỳ phong cách nào.

Hôm nay, Tokyo Homes sẽ cung cấp cho bạn một vài gợi ý để sở hữu những mẫu thiết kế nhà 8mx12m độc đáo và phù hợp nhất với yêu cầu của bạn

.

mẫu thiết kế nhà 8mx12m đẹp
Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng đã không còn quá xa lạ trong kiến trúc

Yêu cầu chung cần đảm bảo khi xây nhà cấp 4 diện tích nhà 8x12m hiện nay

Với nhiều kiểu dáng cũng như các phong cách đa dạng khác nhau, bạn có thể lựa chọn một mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng tùy theo điều kiện kinh tế và công năng sử dụng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, các mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng vẫn cần đảm bảo một số các yêu cầu chung trong xây dựng.

Diện tích phòng khách

Đây là không gian lớn nhất của mẫu thiết nhà 8mx12m xây dựng, thường được thiết kế theo phong cách và sở thích riêng của chủ nhà. Với mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng, phòng khách sẽ có diện tích rơi vào khoảng 14m2 đến 30m2, để đảm bảo công năng và diện tích sử dụng

phòng khách mẫu thiết kế nhà 8mx12m
Với mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng, phòng khách sẽ có diện tích rơi vào khoảng 14m2.

Diện tích phòng bếp

Đây cũng là không gian rất được chú trọng trong mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng. Đặc biệt đối với phong cách kiến trúc Việt Nam, phòng bếp càng được chú trọng thiết kế nhằm tạo sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. 

Phòng bếp trong mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng thường sẽ được thiết kế kết hợp phòng ăn, với vị trí thuận tiện cho việc đi chợ và chế biến thực phẩm hàng ngày. Nếu thiết kế phòng ăn riêng với phòng bếp trong mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng, hãy thiết kế gần bếp và tiếp nối với phòng khách

Diện tích phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ trong mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng thường bao gồm: phòng ngủ vợ chồng (diện tích 12m2 – 18m2), phòng ngủ cá nhân (khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (khoảng 10m2-12m2). Tuy vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như mục đích sử dụng, bạn có thể thiết kế và bố trí không gian phòng ngủ phù hợp với tổng thể mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng.

phòng ngủ mẫu thiết kế nhà 8mx12m
Diện tích phòng ngủ vợ chồng trong mẫu thiết kế 8mx12m khoảng 12m2 - 18m2

Diện tích phòng làm việc

Tuy không phải là một không gian bắt buộc phải có, song trong các mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng, bạn có thể cố gắng bố trí một không gian làm việc để đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh. 

Phòng làm việc của mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng có thể kết hợp với không gian nghiên cứu.

Diện tích phòng làm việc của mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng có thể kết hợp với không gian nghiên cứu, đọc sách. Đặc biệt, đối với không gian phòng làm việc, hãy chú trọng đến yếu tố ánh sáng cũng như sự yên tĩnh, riêng tư cho căn phòng.

Khu vực nhà vệ sinh

Diện tích khu vệ sinh mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng cần thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng thường sẽ gồm nhà vệ sinh chung và hệ thống phòng vệ sinh riêng cho các phòng ngủ.

WC mẫu thiết kế nhà 8mx12m
Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng thường sẽ gồm nhà vệ sinh chung và hệ thống phòng vệ sinh riêng

Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng đẹp ấn tượng

Mẫu thiết kế nhà 8mx12m có thể phù hợp với rất nhiều vị trí cũng như phong cách thiết kế khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng ấn tượng, phù hợp với phong cách của bản thân. 

Mẫu thiết kế 8x12m xây dựng có gác lửng đẹp

Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng có thể áp dụng nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo tính mỹ quan. Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng có gác lửng đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản, căn nhà của bạn dù hạn chế diện tích nhưng vẫn đảm bảo công năng và vẻ tinh tế.

Có thể kết hợp thêm thiết kế mái thái giật cấp cùng mẫu thiết kế 8mx12m để tăng sự sang trọng và tôn lên vẻ bề thế cho căn nhà. Với mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng, chủ nhà không những có thế tiết kiệm thời gian, chi phí thi công mà còn có những công dụng vượt trội như: chống nóng, chống thấm dột, chống mốc ẩm và thoát nước tốt, rất phù hợp với khí hậu nước ta. 

Hơn nữa, mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng phù hợp với cả thành thị và nông thôn, tùy theo điều kiện và yêu cầu xây dựng của chủ nhà

Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng 3 phòng ngủ

Nếu mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng có gác lửng đẹp khiến bạn lo lắng vì không đủ không gian sinh hoạt cho tất cả các thành viên trong gia đình, có thể tham khảo mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng 3 phòng ngủ.

Đây là mẫu nhà phù hợp với các gia đình có nhiều thành viên cùng chung sống. Các phòng ngủ sẽ được tư vấn và thiết kế ngay từ đầu để đảm bảo công năng cũng như sự thiết kế, bố trí thật khoa học. Có thể tận dụng thiết kế thêm gác lửng cho mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng 3 phòng ngủ để bố trí thêm không gian nghỉ ngơi.

mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng
Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng phù hợp với các gia đình có nhiều thành viên

Các phòng ngủ trong mẫu thiết kế 8mx12m được sắp xếp khoa học cùng phong cách thiết kế tiện nghi, phù hợp với từng đối tượng sử dụng

Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng trệt 1 lầu

Đây là mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng đẹp và tiết kiệm chi phí, phù hợp với cả điều kiện nông thôn và thành thị hiện nay. Đặc biệt, đây là mẫu thiết kế vô cùng ký tưởng với những người theo xu hướng đơn giản, hiện đại hoặc các gia đình nhỏ ít thành viên.

Với mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng trệt 1 lầu, bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn nhà với tông màu sáng cho ngoại thất cùng với thiết kế tường giả gạch. Cộng thêm một chút không gian xanh được bố trí khéo léo xung quanh, mẫu thiết kế 8mx12m xây dựng trêt 1 lầu sẽ trở lên vô cùng nổi bật.

Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng mái thái giật cấp

Bên cạnh các phong cách thiết kế trên , bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng mái thái giật cấp để tăng sự ấn tượng và độc đáo. Thiết kế mái thái giật cấp tạo nên cho căn nhà tổng thể hài hòa, nét đẹp phi đối xứng vững chãi, tôn lên những đường nét khỏe khoẳn sang trọng cho thiết kế. 

Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng mái thái
Mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng mái thái giật cấp tạo nên cho căn nhà tổng thể hài hòa

Có thể kết hợp các gam màu nhạt như trắng, xám cùng hệ thống mái thái gam màu xanh, màu cam,…để tạo sự ấn tượng bắt mắt. Cách bố trí sắp xếp công năng cho căn nhà cũng cần được bàn bạc, tư vấn kỹ lưỡng để đảm bảo từ yếu tố mỹ quan đến công năng. 

Tham khảo ngay: Dịch vụ thiết kế nhà mẫu đẹp ấn tượng Tokyo Homes

Trên đây là một số mẫu thiết kế nhà 8mx12m xây dựng đẹp giúp bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo đầy đủ công năng. Nếu bạn còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho Tokyo Homes, bằng đội ngũ giàu kinh nghiệm và giàu năng lực, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.Xem thêm bài viết liên quan

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Diện tích xây dựng nhà ở là một vấn đề rất cần chú trọng khi... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Tính toán cốt thép dầm bê tông cốt thép trong xây dựng

Dầm bê tông cốt thép là yếu tố vô cùng quan trọng và quen thuộc... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

05 Tư vấn chiều cao bậc cầu thang quan trọng nên nhớ

Bên cạnh các chi tiết thiết kế, các mặt bằng công năng, các không gian... Xem thêm >>