Lý giải sức hút đặc biệt của mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp

VN Nhanh • 24 Tháng Ba, 2021

Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp vốn không còn xa lạ gì trong thiết kế kiến trúc. Với những công năng đặc biệt cùng những lợi ích vượt trội, mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp được không ít khách hàng lựa chọn và yêu thích. Vậy, mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp có những tính năng gì mà được nhiều khách hàng lựa chọn, hãy cùng Tokyo Homes tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp
Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp được không ít khách hàng lựa chọn và yêu thích.

Nhà gác lửng là gì?

Không ít người nhầm lẫn giữa mẫu thiết kế nhà gác lửng và nhà lầu. 

Mẫu thiết kế nhà gác lửng là mẫu nhà có một tầng lửng ngay trong không gian căn nhà, và tầng lửng sẽ đóng vai trò là tầng trung gian với các tầng khác. Vì vậy, không ngạc nhiên khi mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp được yêu thích vì không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn giúp chủ nhà tiết kiệm, tận dụng được tối đa các khoảng không gian lãng phí.

Lý do gì khiến mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp được ưa chuộng?

Sở dĩ mẫu thiết kế nhà  gác lửng đẹp được ưa chuộng như vậy không chỉ đơn giản do tiết kiệm diện tích hay có tính mỹ quan. Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp còn sở hữu các ưu điểm vượt trội sau đây khiến khách hàng không thể bỏ qua khi lựa chọn những mẫu nhà phù hợp.

thiết kế nhà gác lửng đẹp
Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp giúp mở rộng diện tích sử dụng, tăng công năng căn nhà

Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp có thể giúp chủ nhà tận dụng không gian trống để thiết kế phòng ngủ, kho lưu trữ đồ,… 

Tận dụng diện tích mặt bằng đối với những công trình thiết kế có giới hạn chiều cao. Có thể tận dụng mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp để mở rộng diện tích sử dụng, tăng công năng căn nhà

Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp giúp bạn có không gian, tầm nhìn bao quát căn nhà, phù hợp với cả gia đình có nhiều thành viên chung sống.

Tất nhiên, với các ưu điểm như vậy, mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp sẽ sở hữu những đặc trưng vô cùng khác biệt và nổi trội.

Những đặc trưng nổi bật của mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp

Với mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp, những đặc trưng nổi bật sau chắc chắn sẽ khiến nhiều khách hàng hài lòng bởi tính ưu việt và phù hợp của thiết kế.

Chi phí thi công mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp tiết kiệm, phù hợp với nhiều tầng lớp khách hàng, tiết kiệm diện tích so với các thiết kế nhà ở khác.

không gian mẫu thiết kế nhà gác lửng
Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp phù hợp với nhiều không gian, mẫu mã thiết kế

Thời gian thi công mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp nhanh chóng, rút ngắn so với các mẫu nhà khác, từ đó giúp hạn chế các chi phí phát sinh.
Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp phù hợp với nhiều không gian, mẫu mã thiết kế, linh hoạt trong việc lựa chọn.
Mẫu nhà thiết kế gác lửng đẹp giúp tận dụng diện tích tối ưu, tăng công năng sử dụng và tạo không gian thoải mái trong căn nhà.
Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi dù trong không gian nhỏ. 

Nếu lựa chọn mẫu nhà tầng thay vì mẫu nhà gác lửng đẹp, nếu không có sự thiết kế tỉ mỉ, chi tiết, dễ dẫn đến lãng phí các diện tích sử dụng. Thay vào đó, mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp lại giúp bạn ăn gian được diện tích nhà ở mà vẫn giữ nguyên được kiến trúc của căn nhà, đặc biệt khoản chi phí đầu tư thiết kế cũng sẽ được cắt giảm đáng kể.

Và mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp rất phù hợp nếu bạn muốn sửa sang, tu bổ lại các mẫu nhà cấp 4, mẫu nhà phố một tầng. Việc dựng thêm một gác lửng sẽ giúp bạn không cần thiết phải  tốn chi phí thay đổi kiến trúc thiết kế, vừa tiết kiệm thời gian mà mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp lại rất phù hợp và đảm bảo mỹ quan.

không gian nhà gác lửng đẹp
Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp rất phù hợp nếu bạn muốn sửa sang các mẫu nhà phố một tầng

Bằng cách này, bạn có thể tận dụng mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp để thiết kế thêm một không gian cho phòng ngủ, phòng cho trẻ nhỏ, phòng sinh hoạt chung,….Có thể những không gian trên sẽ nhỏ hơn mẫu nhà tầng, nhưng chủ nhà có thể yên tâm vì chúng vẫn đảm bảo sự thoải mái trong sinh hoạt. 

Và mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp lại rất phù hợp với những hộ gia đình, những khách hàng có thu nhập trung bình khá. Chỉ với mức giá vài trăm triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp cho chính mình rồi.

Nhưng không phải vì thế mà các khách hàng thiếu sự cân nhắc trong việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp, vì mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.

Xem thêm: tham khảo 03 cách cải tạo nâng cấp nhà ở độc đáo

Những hạn chế đáng lưu ý khi lựa chọn mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp.

Với nhiều đặc điểm thu hút như vậy, chắc chắn mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp sẽ được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, ở mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế mà bạn phải cân nhắc khi thiết kế và thi công. 

mẫu nhà gác lửng đẹp 2021
Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp có thể khiến không gian trông bí bách, chật chội

Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp có thể khiến không gian trông bí bách, chật chội nếu không bố trí hợp lý. Đặc biệt là với những căn nhà diện tích nhỏ thì vấn đề này càng phải chú ý. Hãy thảo luận và tìm kiếm sự tư vấn từ những đơn vị thiết kế uy tín để có thể khắc phục tối đa vấn đề này.

Với mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp, hãy hạn chế sử dụng các đồ nội thất như đèn chùm, đèn trang trí,…vì hạn chế về diện tích và chiều cao

Mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp khá khó khăn trong việc chống nóng cho căn nhà

Để sở hữu mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp, không nên thiết kế vách phân chia cho gác lửng.

Xây dựng mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp phải tuân thủ quy định xây dựng của đơn vị có thẩm quyền, diện tích tầng lửng chỉ nên chiếm 80% diện tích sàn. Nếu chủ nhà lấp ô thông tầng ở tầng lửng hoặc thiết kế vượt quá chiều cao công trình đã đăng ký, sẽ bị xử phạt do vượt quá số tầng quy định.

Tham khảo ngay: Dịch vụ thiết kế mẫu nhà ở cam kết chất lượng Tokyo Homes

Nói chung, mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp là một mẫu thiết kế rất phù hợp với xu hướng thiết kế đơn giản, hiện đại, đa năng ngày nay, Để có thể hạn chế những sai sót trong thiết kế cũng như sở hữu một mẫu thiết kế nhà gác lửng đẹp sáng tạo, hãy liên hệ ngay với Tokyo Homes. Với kinh nghiệm cũng như uy tín lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, chúng tôi tin rằng bạn sẽ nhận được những sự tư vấn chất lượng và phù hợp nhất. Xem thêm bài viết liên quan

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Diện tích xây dựng nhà ở là một vấn đề rất cần chú trọng khi... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Tính toán cốt thép dầm bê tông cốt thép trong xây dựng

Dầm bê tông cốt thép là yếu tố vô cùng quan trọng và quen thuộc... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

05 Tư vấn chiều cao bậc cầu thang quan trọng nên nhớ

Bên cạnh các chi tiết thiết kế, các mặt bằng công năng, các không gian... Xem thêm >>