04 sai lầm cần tránh khi thi công mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m

VN Nhanh • 31 Tháng Ba, 2021

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m là mẫu nhà không chỉ có mẫu mã đẹp, nhiều công năng mà còn có lợi thế vượt trội về kinh doanh. Sở hữu thiết kế vượt trội như vậy, tuy nhiên, mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m lại gây không ít khó khăn cho người thiết kế.

Trong bài viết hôm nay, Tokyo Homes sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m lại gây không ít khó khăn cho người thiết kế.

Những điểm vượt trội của mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m

Sở dĩ mẫu thiết kế nhà 2 tầng 6m được nhiều người lựa chọn bởi đây là thiết kế nhà phố với nhiều ưu điểm vượt trội

Nhà 2 tầng mặt tiền 6m có không gian thông thoáng

Mặc dù là mẫu nhà phố có không gian không quá rộng rãi, song mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m lại có ưu điểm vượt trội về không gian và diện tích sử dụng. Trái ngược với những mẫu nhà phố có diện tích chật chội, bí bách, mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m tận dụng được tối đa mặt bằng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu căn nhà, giúp hạn chế sự ngột ngạt, bí bách do các thiết kế tường nhà liền  kề trong cùng một khu vực. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m giúp mở lối đón gió và đón sáng tự nhiên cho căn nhà.

Nhà 2 tầng mặt tiền 6m có lợi về mặt kinh tế

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m không chỉ là mẫu thiết kế đẹp, đa năng mà còn giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí khi xây dựng. Đặc biệt, mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m còn mang lại lợi ích kinh tế đặc biệt cho chủ nhà nhờ diện tích cũng như vị trí đắc địa. Với lợi thế nhà 2 tầng mặt tiền 6m, chủ nhà hoàn toàn có thể tham khảo phương án nhà ở kết hợp với mô hình kinh doanh để tăng thêm lợi nhuận cho bản thân

nhà 2 tầng mặt tiền 6m
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m mang lại lợi ích kinh tế đặc biệt cho chủ nhà nhờ diện tích cũng như vị trí đắc địa

Kiến trúc mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m

Với mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m, chủ nhà có thể thoái mái thiết kế theo nhiều phong cách yêu thích khác nhau. Khi thiết kế, hãy sử dụng màu sắc tinh tế, bắt mắt làm tăng tính thẩm mỹ và sự nổi bật cho mẫu nhà.

Song, với mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m, bạn vẫn có thể mắc những lỗi sai sau đây nếu không chú ý. Những lỗi sai này sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài cũng như chất lượng của căn nhà. 

Những sai lầm thường gặp trong mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m

Để có thể sở hữu mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m như ý, hãy chú ý khắc phục một số sai lầm sau đây

Chú ý đến sự cân xứng của các chi tiết thiết kế

Đặc điểm của mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m là có chiều ngang không quá rộng cũng không quá hạn chế, vì vậy, các bên thiết kế cũng như chủ nhà có thể tự do sáng tạo theo mọi phong cách.

Song đây cũng chính là điều dẫn đến việc mất cân xứng trong kiến trúc nếu không khéo léo trong việc kết hợp các chi tiết thiết kế. Với mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m, bạn có thể tham khảo thiết kế theo kiểu nhà giật cấp hoặc nhà mái thái, để mang đến sự cân xứng về chiều cao cũng như sự rộng rãi cho căn nhà.

Sai sót trong khâu lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế

Với thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m, cần phải chú ý đến nguyên vật liệu khi thiết kế, đặc biệt là mặt tiền của căn nhà. Tùy theo mỗi phong cách thiết kế lựa chọn mà nguyên vật liệu cũng có xu hướng thay đổi theo cho phù hợp. Tuy nhiên, vấn đề này nhiều người lại không nắm rõ, kết quả làm giảm đi tính thẩm mỹ và thống nhất của tổng thể thiết kế. 

Thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m
Với thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m, cần phải chú ý đến nguyên vật liệu khi thiết kế

Với mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m, kính và thép là những chất liệu thiết kế đang được dùng nhiều nhất bởi giá thành phù hợp và tính tiện lợi. Nếu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m theo phong cách tân cổ điển, có thể dùng bê tông và gỗ thiết kế. Còn nếu bạn yêu thích phong cách hiện đại, kính và thép là lựa chọn phù hợp. 

Thiếu hài hòa giữa ngoại thất và nội thất

Hai yếu tố nội thất và ngoại thất luôn đòi hỏi sự kết nối và ăn khớp với nhau. Việc thiếu cân nhắc kỹ lưỡng, thiếu sự tìm hiểu trong quá trình thiết kế có thể khiến hai yếu tố này trở nên “lệch tông”, thiếu tính đồng nhất, ảnh hưởng đến toàn bộ thiết kế và mỹ quan của căn nhà. 

Thiếu không gian xanh cho thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m

Mẫu nhà phố hiện đại do hạn chế về mặt thiết kế nên chủ nhà rất dễ bỏ qua do thiếu diện tích. Điều này dẫn đến việc rất nhiều mẫu nhà phố hiện nay không có không gian xanh. Thiếu đi không gian xanh không chỉ giảm đi tính mỹ quan mà còn khiến không khí thiếu đi sự mát mẻ, trong lành. Vì vậy, bạn có thể khéo léo bố trí một vài cây cảnh, chậu hoa ở ban công hoặc sân thượng để thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m trở nên gần gũi hơn. 

Xem thêm: 4 MẪU THIẾT KẾ NHÀ 3 TẦNG DỰ KIẾN HOT NHẤT NĂM 2021

03 giải pháp trong thiết kế mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 6m

Bạn có thể tham khảo một vài giải pháp dưới đây để mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m được hoàn hảo hơn. 

Dự tính khoản ngân sách trước khi thiết kế

Để đảm bảo kinh phí cũng như thời gian thi công, hãy xác định và tính toán kỹ những khoản chi phí bạn sẽ phải trả trong thời gian xây dựng mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m. Sau khi xác định được chi phí dự tính, các công việc tiếp theo có thể tiến hành hiệu quả hơn. Việc dự tính được chi phí cũng giúp chủ nhà hạn chế được chi phí phát sinh trong cả quá trình và đảm bảo thời gian thi công diễn ra theo đúng kế hoạch, không bị gián đoạn giữa chừng. Chất lượng của căn nhà cũng được đảm bảo hơn.

Xác định rõ phong cách mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m

Hãy xác định ngay từ ban đầu phong cách thiết kế yêu thích và phù hợp với các thiết kế của căn nhà. Có thể tham khảo và xin tư vấn của các đơn vị thiết kế để xem mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m phù hợp với phong cách nào, cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển,…Khi đã xác định được phong cách phù hợp cho mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 6m, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc thiết kế nội thất và tạo sự đồng nhất về tổng thể kiến trúc cho căn nhà.

mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 6m
Xác định được phong cách phù hợp cho mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 6m sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế nội thất

Thiết kế mặt tiền 6m đơn giản

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m là mẫu nhà không quá hạn chế về mặt diện tích, Vì vậy, mẫu nhà có thể phù hợp với nhiều kiểu dáng thiết kế. Tuy nhiên, với mặt tiền 6m, để có thể tăng sự nổi bật cũng như tạo sự rộng rãi, tinh tế cho không gian, hãy thiết kế các họa tiết đơn giản và lược bỏ đi những chi tiết cầu kỳ không cần thiết, Không gian nhà bạn sẽ có cảm giác được mở rộng thêm rất nhiều.


Liên hệ ngay: Dịch vụ thiết kế nhà ở theo yêu cầu Tokyo Homes

Hy vọng với những thông tin Tokyo Homes cung cấp trong bài hôm nay, bạn sẽ thiết kế được mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 6m như ý.Xem thêm bài viết liên quan

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Cách tính diện tích nhà ở chi tiết, đơn giản nhất 2021

Diện tích xây dựng nhà ở là một vấn đề rất cần chú trọng khi... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

Tính toán cốt thép dầm bê tông cốt thép trong xây dựng

Dầm bê tông cốt thép là yếu tố vô cùng quan trọng và quen thuộc... Xem thêm >>

VN Nhanh • Ngày 30 Tháng Tư, 2021

05 Tư vấn chiều cao bậc cầu thang quan trọng nên nhớ

Bên cạnh các chi tiết thiết kế, các mặt bằng công năng, các không gian... Xem thêm >>